20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone Image
Liên hệ chúng tôi

0931099444

Email Image
Đặt hàng trực tuyên

khachhang@intietkiem.com

4 lưu ý cần biết để có mẫu thiết kế in menu hoàn hảo

Lưu ý về cách chọn màu sắc sẽ làm nên một menu chất lượng

Menu hay còn được gọi là bản thực đơn. Chúng được sử dụng để nhà hàng, quán cafe cung cấp cho khách hàng những thông tin về món ăn, đồ uống được phục vụ. Một mẫu in menu hoàn hảo không chỉ đảm bảo về yếu tố nội dung. Nó còn phải có một hình thức chất lượng. Vậy làm sao để có thể thiết kế được menu ấn tượng? Chúng ta có 6 lưu ý dưới đây.

Menu hay còn được gọi là bản thực đơn. Chúng được sử dụng để nhà hàng, quán cafe cung cấp cho khách hàng những thông tin về món ăn, đồ uống được phục vụ

Menu hay còn được gọi là bản thực đơn. Chúng được sử dụng để nhà hàng, quán cafe cung cấp cho khách hàng những thông tin về món ăn, đồ uống được phục vụ

Lưu ý thứ nhất: Cách trình bày thông tin trong menu

Cách trình bày thông tin là yếu tố quan trọng nhất làm nên sức hút cho một menu. Cho dù đó là menu nhà hàng hay menu quán cafe.

Những món ăn, đồ uống chủ đạo cần được đặt ở vị trí centre

Đây chính là nguyên tắc quan trọng trong việc trình bày một bản menu. Những gì hấp dẫn nhất, đặc trưng nhất của nhà hàng luôn phải được ưu tiên. Vì đây chính là thứ thu hút, giữ chân khách hàng. Nó cũng giống như gương mặt đại diện của nhà hàng vậy. Nó làm nên sự khác biệt và dấu ấn riêng cho nhà hàng, quán cafe.

Chính vì vậy những món ăn, đồ uống này cần được trình bày thật nổi bật.

Những thông tin liên quan đến thực đơn cần được trình bày hài hòa.

Sự hài hòa chúng ta nhắc đến ở đây chính là sự kết hợp trình bày giữa chữ và hình ảnh.

Những thông tin liên quan đến món ăn cần được thể hiện tương thích:

  • Vị trí ( ngang hàng hoặc thông tin đặt dưới hình ảnh,…)
  • Kích cỡ ( khi hình ảnh thể hiện nhỏ thì chữ cũng không được để kích cỡ to)

Lưu ý thứ 2: Màu sắc lựa chọn để in menu

Lưu ý về cách chọn màu sắc sẽ làm nên một menu chất lượng. Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo khi in menu cafe, in menu nhà hàng sẽ có ý nghĩa trong việc:

  • Xây dựng ấn tượng cho khách hàng về nhà hàng
  • Giúp thể hiện phong cách kinh doanh của nhà hàng
  • Tạo ra dấu ấn rõ nét cho lĩnh vực sản phẩm của nhà hàng.
Lưu ý về cách chọn màu sắc sẽ làm nên một menu chất lượng

Lưu ý về cách chọn màu sắc sẽ làm nên một menu chất lượng

Ví dụ như một nhà hàng kinh doanh đồ nướng, màu chủ đạo thường là màu đỏ. Những một cửa hàng bán đồ ăn chay thì họ lại chọn màu trắng, xanh. Một quán cafe thì màu chủ đạo lại là màu nâu, đen, chứ không thể là màu vàng,…

Lưu ý thứ 3: Lưu ý về sắp xếp thực đơn

Như chúng ta biết, ngày nay một nhà hàng hay quán cafe họ không đơn thuần kinh doanh một dòng sản phẩm. Hình thức kinh doanh tích hợp luôn được ưu tiên lựa chọn. Ví dụ như một nhà hàng lẩu họ cũng phục vụ thêm nước uống. Hay một quán cafe sẽ bán thêm bánh, sinh tố, đồ ăn vặt,…

Vì có nhiều nhóm sản phẩm được bán nên vấn đề sắp xếp thực đơn cần được quan tâm. Khi thiết kế in menu nói chung hay in menu giá rẻ tại Hà Nội nói riêng các nhóm sản phẩm cần được trình bày có hệ thống.

Chẳng hạn như  in menu quán cafe các sản phẩm cafe cần được xếp vào một nhóm. Các trang thực đơn tiếp sau sẽ dùng để in nhóm sinh tố, nhóm bánh ngọt,… Điều này sẽ giúp cho menu có tính khoa học và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời nó cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm đồ uống hơn. Như thế ấn tượng về quán sẽ tăng lên.

Lưu ý cuối cùng: Lưu ý khi đưa ra giá tiền và in ấn vào thực đơn

Bên cạnh hình ảnh, màu sắc, bố cục, giá tiền cũng là yếu tố tạo nên sức hút cho thực đơn. Khi đưa ra giá tiền để in ấn, bạn cần lưu ý:

  • Chọn phông chữ đẹp những đồng thời phải rõ ràng. Vì có những phông chữ dễ gây nhầm lẫn giữa số 1 với số 7. Điều này có thể gây ra những hiểu lầm đáng tiếc cho khách hàng.
  • Nên hạn chế in những hoa văn chìm vào phần giá tiền. CHúng có thể gây cản trở tầm nhìn của khách hàng.
  • Nhà hàng, quán cafe nên lựa chọn những mức giá tiền “thân thiện”. Khách hàng thường bị thu hút hơn bởi những mức giá không tròn. Ví dụ như thay vì định giá 200.000 nghìn, nhà hàng có thể dùng mức giá 199.000 nghìn. Mặc dù chênh lệch không lớn. Tuy nhiên đây là một phương thức định giá rất hiệu quả trong marketing đấy.
Khi thiết kế menu các nhóm sản phẩm cần được trình bày có hệ thống.

Khi thiết kế menu các nhóm sản phẩm cần được trình bày có hệ thống.

Hy vọng 4 lưu ý trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được thiết kế hoàn hảo cho menu nhà hàng, quán cafe. Bạn có đang tìm kiếm một địa chỉ in menu? Hãy truy cập website incardvisit.com và bạn sẽ có ngay một nhà cung ứng dịch vụ in ấn menu uy tín, chất lượng hàng đầu.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.